Tiết lộ 5 cách tăng cân tự nhiên cho người gầy nhanh chóng

Bạn có biết cách tăng cân tự nhiên cho người gầy là như thế nào không? Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao cơ thể mình lại yếu đuối, gầy còm như vậy? Nếu như bạn đang băn khoăn chẳng biết làm sao để nhanh chóng cải thiện cân nặng, chỉ cần chăm chỉ áp dụng các bí quyết dưới đây là được.

Hầu hết mọi người khi được hỏi làm sao để tăng cân, rất nhiều câu trả lời là cố gắng ăn thật nhiều. Một số người ốm đi vì một số lý do như phẫu thuật răng, vấn đề tiêu hóa, căng thẳng hay một căn bệnh nào đó và đang cố gắng tăng cân tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn có biết dù trong tình huống nào, mục tiêu luôn là tăng cân nhưng phải tối ưu cho sức khỏe. Có một câu nói rất hay “Bạn chính là hiện thân những gì bạn ăn”, các dưỡng chất từ thức ăn chính là những khoáng chất tự nhiên cơ thể bạn sử dụng để tạo ra các tế bào mới.

Một chế độ ăn uống đầy thức ăn tạp nham, thiếu các thành phần dinh dưỡng sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt được. Nó giống như xây 1 ngôi nhà bằng bìa giấy thay vì gạch và hồ vữa. Nói cách khác, nó không cung cấp đủ hàm lượng calo một ngày cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Đừng không ăn gì quá 4 giờ

Cơ thể con người cần cung cấp năng lượng liên tục vì nó giống như 1 cỗ máy luôn luôn hoạt động (trái tim luôn đập và các cơ luôn hoạt động). Khi bỏ bữa, bạn lấy đi lượng năng lượng cơ thể cần để tiếp tục hoạt động. Kết quả là sự suy giảm về năng lượng dự trữ khiến cho các múi cơ không thể nào tạo dựng được

Cách tốt nhất để ngăn ngừa cơ thể mất đi bất kỳ mô quan trọng nào là ăn uống bình thường, cách nhau khoảng 3-5 tiếng. Nếu bạn đang cố tăng tế bào cơ mới, thời gian ăn vô cùng quan trọng. Nhiều người nói rằng họ “ăn suốt cả ngày” nhưng khi thật sự bắt đầu lập lịch trình ăn uống, họ nhận ra mọi thứ không nhất quán với nhau. Sự nhất quán kiên định chính là chìa khóa cho mọi thành công.

Ăn một vài món cùng 1 lúc

Luôn luôn tập trung vào mục tiêu ít nhất phải ăn 3 nhóm thực phẩm cùng 1 lúc. Thay vì chỉ ăn chuối và một ít quả hạnh, hãy thêm một vài lát bánh mì nướng nguyên chất, củng với bơ hạnh nhân và các lát chuối, cùng với 1 ly sữa nguyên kem hoặc thay bằng các loại sữa đậu nành…

Nhóm thực phẩm đa dạng cung cấp cho cơ thể đầy đủ các thành phần dinh dưỡng để hoạt động suốt cả ngày.

Ăn uống khỏe mạnh nhưng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Cách tốt nhất để bổ sung thêm dinh dưỡng mà không cần phải ăn nhiều hoặc nhờ vào các thực phẩm tạp nham là chọn những loại giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều carbohydrate, protein hoặc chất béo trong một khẩu phần ăn nhỏ.Các loại trái cây khô là một ví dụ điển hình. Vì nước bị loại bỏ, khẩu phần ăn giảm xuống còn 75% vì vậy 1 ly nho tươi sẽ chuyển thành ¼ ly nho khô. Hãy chắc chắn tìm những loại trái cây khô không có đường hoặc chất phụ gia kèm theo.

Một cách bổ sung dinh dưỡng khác, những loại bánh tăng năng lượng, bánh yến mạch, chocolate đen và những loại trái cây khô cắt nhỏ kèm với bơ hạnh nhân, mỗi muỗng 1 phần tư, cuộn lại thành viên nhỏ và gói trong giấy và sáp ong, sau đó dùng cho cả ngày.

Uống thức ăn

Những chất lỏng này không giống như khi ăn các loại thực phẩm cứng, vì khi bạn cố gắng tăng cân, chúng có thể cung cấp thêm dinh dưỡng mà không làm bạn cảm thấy no. Sự lựa chọn tốt nhất bao gồm 100% nước ép trái cây, sữa bột không béo, các loại thay thế sữa (chẳng hạn như sữa đậu nành nguyên chất) và sinh tố. Sinh tố cực kỳ tốt vì bạn có thể dùng chúng là món lót dạ như mầm lúa mì, bơ quả hạnh, nước ép cà rốt và sữa bột protein.

Ăn ngay trước khi ngủ

Quá trình chữa bệnh, phục hồi cơ thể và tái tạo tế bào diễn ra trong khi ngủ. Nó giống như giờ cao điểm để xây dựng các cơ và các mô nạc, vì vậy ăn những món bánh snack tốt cho sức khỏe trước khi đi ngủ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần để cơ thể hoạt động “đêm”.

Một lựa chọn tối ưu không làm cơ thể bạn cảm thấy no có thể là một tô nhỏ salad pasta từ 100% pasta nguyên hột, món rau trộn được làm từ dầu olive, các loại rau cắt nhỏ hoặc sắc sợi, và những loại protein nạc như đậu, ức gà cắt nhỏ và pho mát vụn.

Bạn cần đặt ra những câu hỏi như “cái gì, tại sao, bao nhiêu và khi nào” có được 1 chế độ ăn tăng cân cho cơ thể khỏe mạnh.

 

𝐂𝐨𝐩𝐲𝐫𝐢𝐠𝐡𝐭 © 𝐛𝐲 𝐓𝐢𝐞̂́𝐧 𝐇𝐚̣𝐧𝐡

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *