7 CÁCH GIÚP BẠN ĂN ÍT, GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Ăn quá nhiều và thiếu khoa học sẽ khiến việc giảm cân kém hiệu quả. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

1. Đánh răng sau bữa tối

Theo Prevention, đánh răng sau khi ăn tối sẽ gián tiếp “nhắc nhở” thông điệp ngừng ăn tới não bộ. Điều này khiến bạn không có cảm giác thèm ăn đêm, giúp hạn chế ăn vặt và giảm cân nhanh chóng.

2. Cắt, thái nhỏ thực phẩm

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm được cắt nhỏ sẽ cho cảm giác lượng thức ăn nhiều hơn khi để cả miếng. Vì thế, để giảm cân hiệu quả bạn nên chăm chỉ cắt nhỏ đồ ăn ra, nhằm đạt được hiệu quả cao hơn khi muốn hạn chế ăn.

3. Không tích trữ đồ ăn vặt

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều là do họ không thể ngừng ăn khi thực phẩm để ngay bên cạnh. Bởi vậy, bạn không nên tích trữ các đồ ăn nhẹ, bánh kẹo, đồ ngọt trong nhà, bởi sự hấp dẫn của chúng sẽ khiến bạn không thể chối từ.

4. Không bỏ bữa

Nhiều người nghĩ rằng, khi nhịn ăn thì cơ thể sẽ không có gì hấp thụ, kết quả giảm cân sẽ cao hơn. Nếu như bạn thường xuyên nhịn ăn, bỏ bữa thì cơ thể sẽ bị thiếu dinh dưỡng đột ngột khiến bạn dễ bị hạ đường huyết, ngất xỉu, chóng mặt… khi đó không những bạn không thể giúp cơ thể tiêu đốt mỡ thừa mà còn gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

5. Sử dụng bát, đĩa nhỏ đựng thức ăn

Bát, đĩa nhỏ sẽ “gửi” tín hiệu rằng bạn đã ăn một bữa ăn đầy đủ. Một khẩu phần như nhau để vào chiếc bát, đĩa nhỏ sẽ khiến bạn no hơn khi đặt vào bát, đĩa to. Nó cũng chứng minh bạn ăn ít hơn mà không hề hay biết.

6. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước trước khi ăn không chỉ giúp bạn thải độc cơ thể, mà còn khiến dạ dày đầy hơn, giúp bạn ăn ít thức ăn hơn. Uống một cốc nước đầy trước mỗi bữa ăn là ý tưởng hay khi bạn đang cố gắng hạn chế tiêu thụ calo để giảm cân, giữ dáng hiệu quả.

7. Ăn chậm, nhai kỹ

Ăn chậm, nhai kỹ giúp bạn thưởng thức vị ngon của món ăn, đồng thời khiến bạn no nhanh hơn. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn nhanh, ít nhai thường ăn nhiều hơn đáng kể so với những người nhai kỹ.

—–

CÔNG TY TNHH ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TIẾN HẠNH
* Mã số doanh nghiệp: 0108237357
* Hotline/zalo: 098.952.7281 – 094.850.6006
* Website: thuoctangcantienhanh.vn
* Fanpage: facebook.com/ThuoctangcandongygiatruyenTH
* Văn phòng: Tầng 6 khối văn phòng, Toà nhà MD COMPLEX 68 Nguyễn Cơ Thạch, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

 

Trả lời