CÁCH CHỮA VIÊM XOANG BẰNG CÂY GIAO TRỊ XOANG MÃN TÍNH

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao đã được được nhiều người áp dụng để trị xoang mãn tính. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách điều trị viêm xoang bằng cây giao.

Viêm xoang là căn bệnh mang đến nhiều khó chịu cho người bệnh, tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của mọi người. Tìm hiểu ngay bài thuốc chữa viêm xoang từ cây giao để có thể chữa khỏi bệnh viêm xoang.

Tác dụng chữa viêm xoang từ cây giao

Cây giao hay còn gọi là cây xương cá, cây càng tôm, cây quỳnh cành giao, có tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae.

Tác dụng chữa viêm xoang từ cây giao

Theo đông y thì cây giao có tính mát, vị cay, hơi chua, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, giải độc, tiêu viêm. Chữa xoang mũi bằng cây giao là bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng. Ngoài ra cây giao được dùng chủ yếu để trị viêm, chữa đau răng, trị đau nhức, côn trùng cắn…

Tuy nhiên, nhựa cây rất độc thậm chí nếu dính vào mắt có thể sẽ gây mù mắt; gây phồng, rộp đỏ da, niêm mạc.

Chú ý: Khi cắt bẻ cây giao cần nhẹ nhàng và đeo găng tay nếu cần thiết để tránh bị dính nhựa vào da, mắt. Khi vô ý bị dính ra tay thì cần rửa ngay bằng xà bông; nếu dính vào mắt thì rửa ngay bằng nước sạch và đi khám bác sỹ để được xử lý kịp thời.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ cây giao

Nguyên liệu:

– Khoảng từ 15-20 đốt cây giao.

– Một chiếc ấm đun nước nhỏ (chỉ dùng để đun thuốc này, không dùng ấm này để đun nước uống về sau vì có thể gây độc).

– Ống giấy 50cm để xông: Lấy một tờ lịch treo tường loại lớn quấn chéo lại thành một cái ống dài. Chú ý ống dài khoảng 50cm, nếu ngắn quá thì hơi sẽ quá nóng, sẽ dễ bị phỏng da; còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít. Chiếc ống quấn sao cho một đầu vừa miệng vòi ấm, còn một đầu nhỏ hơn để thuận lợi xông mũi. Nếu có ống tre hay trúc được thông lỗ giữa các đốt cây thì tốt hơn, nhưng tuyệt đối không được dùng loại ống bằng nhựa bởi dễ nóng chảy.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ cây giao

Tiến hành:

Cho một bát nước vào ấm rồi, cắt nhỏ các đốt cây giao đã chuẩn bị trên vào ấm.

Tiến hành đun ấm thuốc, đến khi thấy nước sôi và hơi bốc ra thì cho nhỏ lửa sao cho hơi bốc ra nhẹ chỉ vừa đủ ở vòi ấm là được.

– Dùng ống giấy đã quấn ở trên, đưa đầu lớn vào vòi ấm, đầu nhỏ cho lên mũi để hít hơi xông lên.

Một ngày xông hai lần vào sáng tối. Buổi sáng sau khi xông xong, hãy giữ phần thuốc đã xông lại, buổi tối bạn chỉ cần đun sôi thuốc cũ và cho thêm vài đốt cầy giao nữa để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chỉ dùng thuốc xông trong ngày, ngày hôm sau phải dùng thuốc xông mới.

– Đối với người lớn trong 2-3 lần đầu tiên nên xông khoảng 20 phút rồi tăng thời gian xông lên dần dần 30 – 45 phút. Trong trường hợp bình thường, chỉ cần xông đều đặn khoảng từ 3 – 5 ngày sẽ thấy các triệu chứng viêm xoang thuyên giảm rất nhanh. Tuy nhiên cũng không nên dùng phương pháp này quá lâu vì nó có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Với người bệnh mà thực hiện xông mũi từ 5-7 ngày mà không thấy đỡ, có thể do không hợp với thuốc hoặc cách thực hiện không đúng cách, không nên tiếp tục sử dụng thuốc nữa.

Trên đây là cách điều trị viêm xoang bằng cây giao, trước khi sử dụng phương pháp này có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để có những lời khuyên bổ ích.

—–

CÔNG TY TNHH ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TIẾN HẠNH
* Mã số doanh nghiệp: 0108237357
* Hotline/zalo: 098.952.7281 – 094.850.6006
* Website: thuoctangcantienhanh.vn
* Fanpage: facebook.com/ThuoctangcandongygiatruyenTH
* Văn phòng: Tầng 6 khối văn phòng, Toà nhà MD COMPLEX 68 Nguyễn Cơ Thạch, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

 

Trả lời