ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN

Bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng hoàn toàn có thể được chữa trị bằng các loại thảo dược tự nhiên. Cây viễn chí lá nhỏ từ lâu đã được nhiều người biết đến với công dụng này.Loại cây này thường mọc nhiều ở ven đường, đất hoang là một loại dược liệu có tác dụng trị bệnh viêm xoang, viêm mũi khá hiệu quả. Người ta thường nhổ cây này về đem rửa sạch và phơi khô chữ bệnh. Hãy xem các bài thuốc trị bệnh từ loại cây này như thế nào nhé.Bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng hoàn toàn có thể được chữa trị bằng các loại thảo dược tự nhiên. Cây viễn chí lá nhỏ từ lâu đã được nhiều người biết đến với công dụng này.Loại cây này thường mọc nhiều ở ven đường, đất hoang là một loại dược liệu có tác dụng trị bệnh viêm xoang, viêm mũi khá hiệu quả. Người ta thường nhổ cây này về đem rửa sạch và phơi khô chữ bệnh. Hãy xem các bài thuốc trị bệnh từ loại cây này như thế nào nhé.

Điều trị viêm xoang bằng cây viễn chí

Bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng hoàn toàn có thể được chữa trị bằng các loại thảo dược tự nhiên. Cây viễn chí lá nhỏ từ lâu đã được nhiều người biết đến với công dụng này.Loại cây này thường mọc nhiều ở ven đường, đất hoang là một loại dược liệu có tác dụng trị bệnh viêm xoang, viêm mũi khá hiệu quả. Người ta thường nhổ cây này về đem rửa sạch và phơi khô chữ bệnh. Hãy xem các bài thuốc trị bệnh từ cây viễn chí.

Công dụng: người ta thường dùng toàn cây làm thuốc chữa sổ mũi, còn dùng chữa chứng đầy hơi, nấu nước để tắm; dùng thân rễ ngâm với cồn xoa bóp chữa tê thấp, nhức mỏi.

Những bài thuốc sử dụng cây viễn chí lá nhỏ

Trị cảm hàn sổ mũi, tay chân lạnh: toàn cây viễn chí 50g tươi hoặc 15g khô, lá đại bi, lá tía tô, lá ngũ trảo 20g, gừng sống 8g. Nấu với 2 chén rưỡi nước còn 1 chén, chia 2 lần uống trong ngày, nên uống thuốc lúc còn nóng rồi trùm mền cho ra mồ hôi, không ra ngoài trời hoặc ngồi chỗ gió lùa khi uống thuốc. Dùng bài thuốc này 1 ngày đã thấy kết quả, đơn này không dùng quá 5 ngày.

Trị viêm xoang mũi dị ứng: dễ hắt hơi sổ mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, mỏi gáy khi thời tiết thay đổi: toàn cây viễn chí 100g, lá màng tang (Folium Litsea cubeba), lá ngải cứu 60g đều dùng tươi, nấu với nước pha âm ấm, tắm toàn thân và gội đầu mỗi sáng sớm 1 lần, làm 7 ngày liên tiếp. Nếu thấy diễn biến tốt, sau đó dùng cách ngày 1 lần. Đồng thời có thể dùng bài thuốc sau đây: toàn cây viễn chí 12g, lá hoặc quả từ bi biển (viticis Rotundifoliae), lá cây chỉ thiên (clerodendrum indicum L.) mỗi loại 10g. Nấu với 600ml nước còn 200ml chia 2 lần uống/ngày. Đơn thuốc này dùng liên tục 7 – 10 ngày, nghỉ 7 ngày rồi tiếp tục liệu trình. Theo dõi trên một số bệnh nhân, chúng tôi thấy diễn biến rất tốt.

—–

CÔNG TY TNHH ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TIẾN HẠNH
* Mã số doanh nghiệp: 0108237357
* Hotline/zalo: 098.952.7281 – 094.850.6006
* Website: thuoctangcantienhanh.vn
* Fanpage: facebook.com/ThuoctangcandongygiatruyenTH
* Văn phòng: Tầng 6 khối văn phòng, Toà nhà MD COMPLEX 68 Nguyễn Cơ Thạch, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

 

 

Trả lời