Sôi sục truy xuất nguồn gốc thực phẩm chức năng Tiến Hạnh

Giám đốc Công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh: “Chỉ có làm thật mới bền”

TĐO – Bị bủa vây trong “ma trận” thực phẩm chức năng (TPCN) trên thị trường, cùng với việc các phương tiện truyền thông đại chúng ồ ạt đưa tin về các loại hàng giả, hàng nhái mang thương hiệu Tiến Hạnh…nhóm phóng viên chúng tôi đã quyết định tìm hiểu, truy xuất tận gốc loại thực phẩm này.

Ma trận TPCN Tiến Hạnh

Trong thời gian gần đây, dư luận rộ lên tin đồn TPCN Tiến Hạnh bị bắt vì làm giả, kém chất lượng. Điều này khiến người tiêu dùng hết sức hoang mang. Không ít người sau khi nghe thông tin đã tự mình tìm đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe vì trước đó họ đã từng sử dụng một loại sản phẩm mang nhãn hiệu Tiến Hạnh.

Chị Nguyễn Thúy An (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Sau khi sinh bé thứ hai thì cân nặng của tôi rất khó giảm, đi đâu cũng mất tự tin nên tôi đã quyết định mua một hộp thuốc mang nhãn hiệu Tiến Hạnh về uống với hi vọng giảm được 5kg như lời giới thiệu. Tuy nhiên, tôi mới uống được 10 ngày thì nghe thông tin trên thị trường có rất nhiều loại Tiến Hạnh giả nên tôi quyết định không dùng nữa để chờ xác minh của cơ quan chức năng.

Cũng giống như chị An, bà Hoàng Lê Phương (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng cho biết bà mới mua một hộp thuốc tăng cân Tiến Hạnh về cho đứa cháu nội 10 tuổi sử dụng với hi vọng tăng cân nặng vì cháu nhìn gầy ốm, xanh xao. Sau khi sử dụng, bà thấy cháu cũng có chuyển biến tích cực như ăn ngon, ngủ khỏe. Tuy nhiên khi nghe được thông tin về hàng nhái Tiến Hạnh trên thị trường thì bà cảm thấy hết sức hoang mang không biết sức khỏe của đứa cháu đích tôn có ảnh hưởng gì hay không?

soi suc truy xuat nguon goc thuc pham chuc nang tien hanh

Rất nhiều mặt hàng mang thương hiệu Tiến Hạnh không được cấp phép bán trên thị trường

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm mang nhãn hiệu Tiến Hạnh được rao bán trên thị trường như: Đông y cổ truyền Tiến Hạnh, nhà thuốc Tiến Hạnh, nhà thuốc gia truyền Tiến Hạnh… Trên tem nhãn của các loại sản phẩm này đều ghi những lời rất có cánh như: cân chỉnh vóc dáng giúp tăng cân, giảm cân. Tuy nhiên ở phần nguồn gốc, xuất xứ thường ghi rất chung chung, địa chỉ không rõ ràng. Điều đáng nói là toàn bộ các sản phẩm này đều chưa được cơ quan chức năng kiểm định, chưa được Bộ y tế cấp phép.

Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép

TPCN là một loại sản phẩm được rất nhiều người tin dùng trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, bên cạnh những thông tin lũng loạn của thị trường thực phẩm chức năng nói chung và thực phẩm chức năng Tiến Hạnh nói riêng cũng cần phải có một nguồn thông tin tin cậy để hiểu rõ và đầy đủ về sản phẩm này. Bởi hiện tại nhiều nguồn thông tin nổi lên khiến người tiêu dùng hết sức hoang mang.

Về vấn đề TPCN an toàn và xác thực nguồn gốc, đại diện công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh, một trong những doanh nghiệp tiêu biểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bà Đặng Thiên Hương cho biết TPCN Tiến Hạnh là một trong số các thương hiệu có tiếng tại thị trường Việt Nam và được người tiêu dùng đón nhận. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi được đúc kết từ nhiều bài thuốc cổ truyền an toàn và hiệu quả của người xưa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

soi suc truy xuat nguon goc thuc pham chuc nang tien hanh

Bà Đặng Thiên Hương khẳng định: Sản phẩm mang thương hiệu Tiến Hạnh của chúng tôi là sản phẩm chính hãng, được Bộ Y tế cấp phép.

Bà Hương cũng cho biết thêm: Là một người trẻ đam mê kinh doanh, ngay từ đầu tôi đã định hướng sẽ phát triển công ty trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm nghiệm theo quy định tại Thông tư số 19/2012/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Tôi đảm bảo sản phẩm mang thương hiệu Tiến Hạnh của chúng tôi là sản phẩm chính hãng, thương hiệu của chúng tôi đã được đăng ký bản quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Để thông tin rõ hơn về vấn đề này, phóng viên đã liên hệ với Bộ y tế và được biết, ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ký quyết định số 3856/2018/ĐKSP xác nhận đăng ký bản công bố phù hợp an toàn thực phẩm đối với TPCN Tiến Hạnh của công ty TNHH Đông Y gia truyền Tiến Hạnh. TPCN của công ty TNHH Đông y gia truyềnTiến Hạnh được cấp phép lưu hành rộng rãi trên toàn quốc.

soi suc truy xuat nguon goc thuc pham chuc nang tien hanh

Thương hiệu Tiến Hạnh đã được đăng ký bản quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Khi được biết hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu Tiến Hạnh, bà Hương thẳng thắn: Doanh nghiệp chúng tôi cũng hết sức bức xúc trước thực trạng dược liệu bẩn, vấn nạn hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng hoành hành thị trường hiện nay làm hoang mang dư luận và mất lòng tin người tiêu dùng. Tuy nhiên, thương trường là chiến trường, sản phẩm của mình tốt nên bị làm nhái, làm giả cũng là chuyện hết sức bình thường. Tôi đã nhìn rõ được vấn đề này nên trước đó, ngày 23/4/2017 tôi đã đã xin cấp bản quyền thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ phối kết hợp cùng các cơ quan chức năng trong vấn đề dẹp bỏ hàng nhái, hàng giả và hàng kém chất lượng.

soi suc truy xuat nguon goc thuc pham chuc nang tien hanh

Toàn bộ sản phẩm của công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm nghiệm và đăng ký công bố tiêu chuẩn chất lượng theo quy định tại Thông tư số 19/2012/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. 

Đại diện Đông y gia truyền Tiến Hạnh cũng nhấn mạnh: Tiến Hạnh là một thương hiệu có tiếng và được người tiêu dùng tin tưởng, được chứng nhận an toàn thực phẩm và đảm bảo theo đúng quy định của Bộ Y tế, chúng tôi cam kết sẽ mang đến các sản phẩm an toàn và hiệu quả cao cho người tiêu dùng Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp.

Link bài viết trên báo Doisongphapluat.com: tại đây

Link bài viết trên báo Thoidai.com.vn: tại đây

(Nguồn: Báo Thoidai.com.vn)

—–

CÔNG TY TNHH ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TIẾN HẠNH
* Mã số doanh nghiệp: 0108237357
* Hotline/zalo: 098.952.7281 – 094.850.6006
* Website: thuoctangcantienhanh.vn
* Fanpage:
facebook.com/ThuoctangcandongygiatruyenTH
* Văn phòng: Tầng 6 khối văn phòng, Toà nhà MD COMPLEX 68 Nguyễn Cơ Thạch, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Trả lời