XOA BÓP BẤM HUYỆT GIÚP GIẢM ĐAU DẠ DÀY

Có rất nhiều cách để chữa bệnh đau dạ dày, trong đó xoa bóp bấm huyệt là một biện pháp rất dễ thực hiện và hiệu quả. Chỉ với một số đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được những cơn đau dạ dày một cách nhanh chóng nhất.

Xoa bụng đúng cách

Để thực hiện được động tác này, trước hết bạn hãy đặt một hoặc cả hai bàn tay lên bụng. Bắt đầu xoa theo chiều kim đồng hồ, thật nhẹ nhàng và đều tay cho đến khi có cảm giác nóng ấm. Những cơn đau sẽ lắng dịu dần dần theo chuyển động của bạn.

Mục đích của việc xoa bóp này là giúp tăng lưu lượng máu đến hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày. Điều đó sẽ giúp giảm các cơn đau, tăng hiệu năng làm việc cũng như khả năng phục hồi thương tổn của niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả phòng và trị bệnh cao hơn, bạn có thể thoa một lượt dầu nóng lên khắp vùng bụng trước khi thực hiện động tác này.

Day ấn các huyệt đạo

Các huyệt đạo thường được ví như là kho “thuốc tiên” sẵn có trên cơ thể con người. Việc khám phá ra và ứng dụng công năng của chúng vào việc phòng và trị bệnh là một phát hiện vô giá của nền y học phương Đông đối với nhân loại.

Để giảm đau dạ dày một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn hãy thường xuyên day ấn các huyệt sau:

Huyệt túc tam lý

Đây là một huyệt đạo có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, lưu thông khí huyết và kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó tác dụng đặc thù của huyệt này là có thể chữa các bệnh về dạ dày và đường ruột khá hiệu quả. Nếu thường xuyên day bấm huyệt túc tam lý, bạn sẽ thấy đây là một cách giảm đau dạ dày cũng như nâng cao sức khỏe rất nên được áp dụng.

Để xác định được huyệt túc tam lý, bạn hãy lấy bàn tay phải úp lên đầu gối phải và ngược lại. Vị trí của huyệt là nằm dưới đầu gối ba thốn (tương đương 5,4 cm) và cách bờ xương ống chân một thốn. Khi xác định được huyệt hãy bấm sao cho có lực tác động mạnh nhất. Một ngày bạn có thể làm từ 2-3 lần.

Huyệt nội quan

Day bấm huyệt nội quan cũng là một cách để giảm đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả, cũng như phòng tránh được một số bệnh lý toàn thân khác.

Để xác định được vị trí của huyệt này, bạn nắm bàn tay và gấp nhẹ vào cẳng tay sẽ thấy có hai gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé. Từ giữa lằn chỉ cổ tay đo lên hai tấc thì huyệt nằm ở giữa hai gân cơ này.Thời gian bấm huyệt là khoảng 2 phút, sao cho có cảm giác tê tức là đạt yêu cầu.

Huyệt trung quản

Trung quản là huyệt nằm ở vị trí trung điểm của đường thẳng từ mỏ ác đến rốn. Tác động vào huyệt này sẽ giúp giảm đau, điều hòa chức năng bài tiết dịch vị và co bóp của dạ dày.

Biện pháp day ấn đúng cách huyệt trung quản cũng tương tự như day ấn các huyệt trên. Dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa để lực bấm được mạnh nhất, sao cho có cảm giác tê tức nặng, lan tỏa vào sâu bên trong dạ dày.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn tham khảo và áp dụng để nhanh chóng giảm đi những cơn đau dạ dày khó chịu, đồng thời cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có sự kiên trì cũng như xin ý kiến của thầy thuốc khi chưa có được hiệu quả mong muốn. Chúc các bạn luôn vui khỏe!

—–

CÔNG TY TNHH ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TIẾN HẠNH
* Mã số doanh nghiệp: 0108237357
* Hotline/zalo: 098.952.7281 – 094.850.6006
* Website: thuoctangcantienhanh.vn
* Fanpage:
facebook.com/ThuoctangcandongygiatruyenTH
* Văn phòng: Tầng 6 khối văn phòng, Toà nhà MD COMPLEX 68 Nguyễn Cơ Thạch, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

 

Trả lời